Các con biết không, khi nghe mẹ nói mẹ mang song thai, nhiều bạn bè đồng nghiệp hỏi mẹ “thai tự nhiên hở?”, “sao bầu đôi được hay vậy, chỉ đi!” … Chính mẹ còn bất ngờ về cặp sinh linh mà mình có được, thầm biết ơn vạn vật sao mà ban tặng mẹ điều đẹp đẽ đến thế! Thế nên, hỏi mẹ làm sao, mẹ chỉ cười trừ là may mắn được trời thương mà thôi.

Rằm tháng 7, hay là Lễ Vu Lan năm 2018, mẹ cùng bố và ông bà nội đi thắp hương ở chùa Thiên Châu. Mẹ không biết mọi người cầu mong điều gì, riêng mẹ thì được bà nội nhắc rằng cầu cho có con. Khi cả nhà chuẩn bị về thì bố con bị mất … nguyên đôi dép, tìm hoài hổng ra. Xong phải đi chân không về. Ông nội cứ tâm niệm rằng, đi chùa, mất này sẽ được cái khác. Mẹ cũng hy vọng vui theo thôi, chứ thật sự là không tin lắm. Ai dè, 1 tháng sau thì có tin vui mà chú bác sĩ báo với mẹ đó “2 đứa nha!” .

Như vầy thì có được xem là nguồn gốc của cái bụng bự mẹ mang hông ta? Nếu thật sự phải thì mẹ có nên khuyên người ta đi chùa và để mất một vật gì đó của mình theo đôi không!

Mẹ đùa thôi, trùng hợp và may mắn bén duyên, nên mẹ có được đôi trai các con.

  • Mẹ tìm hiểu được thì những mẹ bầu lớn tuổi, hoặc những người vợ có thai nhờ can thiệp của y khoa thì sẽ có sác xuất mang đa thai rất cao; hoặc thấp hơn một tí là gia đình có tiền sử mang thai đôi.

 

  • Mẹ thì không nằm trong trường hợp nào như trên. Có lẽ là do mẹ có sử dụng Vitamin tổng hợp Elevit để bồi dưỡng thêm cho sức khỏe của mình trước khi mang thai. Bản thân mẹ vốn là người hít không khí cũng mập, dễ nghe hơn là mẹ hơi mũm mĩm, nhưng lại rất yếu nhớt. Người không có bệnh gì nghiêm trọng nhưng lại thường xuyên bệnh vặt, mẹ nghĩ vì yếu người nên khó thụ thai, và quyết định bổ sung thêm Elevit để dễ hơn. Tuy nhiên, thuốc này mắc so với túi tiền của bố mẹ lúc đó. Mẹ chỉ uống có 1 tháng thôi, vì chẳng biết khi nào mình mới được bầu. Mẹ để dành lượng còn lại để uống trong lúc mang thai.

 

Nếu phải xác định lý do để mang thai đôi thì mẹ chỉ kể được 2 lý do trên thôi, 1 thiên về tâm linh, 1 thiên về khoa học. Phần mẹ vẫn tin rằng mình quá may mắn, dù có chuẩn bị tốt thế nào cũng không nghĩ mình nhận được món quà tuyệt vời đó của nhân gian. Kiếp này của mẹ, từ khi có các con đã vẹn tròn được một phần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn cũng có thể quan tâm