Giới thiệu

Xin chào, mình là Tâm Nhi!

Mình ở đây để gieo những hạt mầm hạnh phúc trên hành trình làm cha mẹ song sinh, sống cùng con chữ và hướng tới một cuộc đời mơ ước.

Bốn năm trước, mình chính thức bước chân vào hành trình thiêng liêng nhất của đời người phụ nữ – hành trình làm mẹ. Đặc biệt hơn là làm mẹ song sinh. Hạnh phúc đi kèm với những thách thức, mình đã trải qua không biết bao nhiêu lần tự khóc, tự cười, tự mình vấp ngã, tự mình vươn lên. Sau tất cả, mỗi bước chân mình đi trên hành trình này là một bài học giá trị đáng được ghi lại. Và những điều tuyệt vời đằng sau những bài học đó, cần được lan tỏa đến những bố mẹ song sinh khác.

Mình viết từ những ngày còn thơ, nhưng chỉ thật sự nghiêm túc dấn thân vào con chữ cũng từ những ngày đầu làm mẹ song sinh như thế. Từ bỏ công việc văn phòng để dành toàn bộ thời gian cho các con, mình dùng con chữ để nương tựa, xoa dịu và chữa lành cho chính bản thân. Lớn lên cùng các con, trưởng thành cùng chữ nghĩa, mình chợt nhận ra cuộc đời mình những tháng ngày qua đã thay đổi rõ rệt.

Từ một cô gái nhiều tham vọng, mình trở thành một người yêu thương và chấp nhận những điều nhỏ bé, đơn sơ thường ngày. Từ một người hướng nội sống khép kín, mình dần xuất hiện nhiều hơn trên mạng xã hội, tham gia các cộng đồng văn minh, và dấn thân vào con đường xây dựng sự nghiệp tự do với con chữ. Từ một người luôn sống với nỗi bất an và lo lắng, mình trở thành một người mẹ được tin tưởng và lan tỏa năng lượng bình yên, tích cực đến những người xung quanh.

Bốn năm không phải là quá dài, nhưng cũng chẳng phải ngắn ngủi. Trên hành trình này, mình bước từng bước chầm chậm, nhưng chắc chắn và vững vàng. Một số thành tựu nho nhỏ mà mình đạt được trong những năm đầu sự nghiệp tự do có thể kể đến như:

  • Đồng tác giả của Tản văn Có ai ở đó không? của Cộng đồng Tâm lý giới trẻ A Crazy Mind.
  • Đồng tác giả đồng thời là Trợ lý Biên tập cuốn sách Bút hết nặng, Viết hết đau của Cộng đồng Những người viết hằng ngày.
  • Biên tập viên các bản thảo từ A Crazy Mind.
  • Đồng biên tập các bản thảo về thực phẩm trong dự án Author To-be của Tác giả Linh Phan.
  • Founder dự án Góc êm – một trong những không gian lành mạnh và an toàn, cung cấp dịch vụ lắng nghe và lưu giữ để bạn có thể tự do bày tỏ tâm tình.
  • Founder dự án Happy Twin – nơi chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức về những em bé song sinh và làm cha mẹ hạnh phúc.

Chiếc blog này là một khu vườn nhỏ – nơi mình ươm những hạt mầm về thế giới diệu kỳ của những em bé song sinh, những người phụ nữ hạnh phúc và hành trình dùng con chữ để truyền cảm hứng sống bình tâm, an nhiên. Khu vườn này là nơi mình theo đuổi con đường tự do trong sự nghiệp, cũng là nơi giúp mình học tập nhiều hơn, trở thành một phiên bản tốt hơn của bản thân mỗi ngày.

Cảm ơn bạn đã dừng chân ghé thăm khu vườn của mình. Nếu đã sẵn sàng buông bỏ những chấp niệm khiến bản thân mệt nhoài trong cuộc sống, mời bạn thong dong dạo một vòng quanh khu vườn yên tĩnh này và sạc lại nguồn năng lượng bình yên cho chính mình.

Tâm Nhi.

90 %
Lắng nghe và chia sẻ
90 %
Làm cha mẹ song sinh
90 %
Biên tập
90 %
Viết lách

Mọi người đã nói gì về mình?

Nguồn dinh dưỡng và động lực lớn để mình mỗi ngày ươm mầm hạnh phúc tốt hơn

Dương Xuân

Nhiều lần mệt mỏi, mình tìm đến khu vườn này như một thói quen. Các bài viết như những cơn gió mát tiếp thêm sinh khí cho mình chiến đấu. Cô gái này sống nội tâm, ít nói nhưng những gì bạn viết ra lại sâu sắc và chạm vô cùng. Mình bị cuốn vào những câu chuyện Tâm kể bởi sự đồng cảm về những điều mình đã từng vấp phải và từng bối rối. Hoá ra, mọi việc sẽ đơn giản khi chúng ta giữ được trạng thái bình tâm và tích cực.

Dương XuânBusiness Analyst tại Webico
Linh Hạc

Mình quen Tâm từ những ngày rất trẻ. Nhìn Tâm trưởng thành về tư duy và cảm xúc, không còn là cô bé đa sầu, âu lo, mình cảm nhận được sự bình an và thanh thản hơn bao giờ hết.
Mình hay tâm sự cùng Tâm, bởi biết nơi ấy mình được êm ái, được lắng nghe, không phán xét. Khi cần lời khuyên, đó là những chia sẻ đa chiều của người từng trải, không gượng ép - "phải làm" hay "cần làm". Chỉ cứ là mình, chỉ cứ là Tâm, rồi mọi chuyện chắc chắn sẽ qua, sẽ ổn.

Linh HạcBác sĩ tại BVĐK Đồng Nai
Han Thai - Co Hai

Khu vườn này là một thế giới dịu dàng, đầy những trải nghiệm quý báu với con chữ. Cô chủ là một người nhiệt huyết, nhưng luôn mang lại cho mình cảm giác an yên khi trò chuyện. Làm mẹ của hai bé song sinh, làm cô giáo của những bạn học trò tinh nghịch, khả năng lắng nghe và chia sẻ của Tâm càng thêm sâu sắc. Mỗi khi lạc lối, mình lại tìm đến khu vườn ươm mầm hạnh phúc này để thưởng thức nét đẹp cũng như cách để giúp bản thân hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Han Thai - Co HaiMarketer & Podcaster